Thành lập chi nhánh công ty có vốn đầu tư nước ngoài thủ tục mới cùng những tư vấn chuyên nghiệp của Việt Luật.

Theo các quy định trong cam kết gia nhập WTO, quy định của Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư thì đối với các công ty có vốn đầu tư nước ngoài đã thành lập công ty tại Việt Nam tùy theo lộ trình cam kết sẽ được thành lập chi nhánh công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại chính địa phương có trụ sở công ty hoặc tại các tỉnh thành khác của Việt Nam.

Cũng theo biểu cam kết WTO, hầu hết các công ty kinh doanh về sản xuất, và các ngành dịch vụ ngay sau khi thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam có nhu cầu phát sinh thêm hoạt động kinh doanh tại các địa điểm nằm ngoài trụ sở chính của công ty đều có quyền thực hiện thủ tục thành lập chi nhánh.

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Công ty có vốn đầu tư nước ngoài sau khi được thành lập hợp pháp tại Việt Nam theo quy định của Pháp Luật. Do đó, công ty có vốn đầu tư nước ngoài hoàn toàn là pháp nhân Việt Nam. Thủ tục thành lập chi nhánh công ty có vốn đầu tư nước ngoài được áp dụng như công ty vốn Việt Nam.

Thời gian hoàn thành thủ tục thành lập chi nhánh công ty có vốn đầu tư nước ngoài đối với các công ty kinh doanh ngành nghề không có điều kiện từ 04-6 ngày bao gồm cả thủ tục khắc con dấu.

Đối với các công ty có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh ngành nghề có điều kiện như y tế, giáo dục, bảo hiểm, du lịch, vận tải, thương mại,… thủ tục thành lập chi nhánh thông thường từ 30 đến 45 ngày do phải thực hiện thẩm tra xin ý kiến các bộ ban ngành, hoặc chấp thuận đủ điều kiện hoạt động liên quan.

Riêng đối với chi nhánh hoạt động thương mại hàng hóa phải xin giấy phép thành lập cơ sở bản lẻ thứ nhất tại Sở Công thương. Đối với các ngành nghề có điều kiện đối với nhà đầu tư nước ngoài Quý khách hàng vui lòng liên hệ tới Công ty TNHH Tư Vấn Việt Luật để được tư vấn chi tiết và hướng dẫn thủ tục liên quan. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp gói dịch vụ thành lập chi nhánh cho doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với chi phí ưu đãi.

Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Trong gói dịch vụ ngày, chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ cho khách hàng những nội dung sau:

 • Tư vấn các điều kiện, thủ tục thành lập chi nhánh công ty có vốn đầu tư nước ngoài;
 • Soạn thảo hồ sơ, đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • Nhận kết quả và gửi lại khách hàng;
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý phát sinh xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động, giấy phép con của chi nhánh công ty có vốn đầu tư nước ngoài;

Các bước thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam chuẩn bị hồ sơ thành lập chi nhánh đầy đủ, chuẩn xác theo quy định của pháp luật Việt Nam. Bộ hồ sơ doanh nghiệp cần chuẩn bị bao gồm các thành phần dưới đây:

Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty có vốn đầu tư nước ngoài
 • Bản đăng ký cấp giấy phép hoạt động chi nhánh;
 • Bản sao Giấy chứng nhận đầu tư Công chứng của công ty mẹ;
 • Bản sao điều lệ Công ty có vốn đầu tư nước ngoài;
 • Hợp đồng thuê văn phòng làm trụ sở chi nhánh công ty có vốn đầu tư nước ngoài công chứng;
 • Văn bản quyết định của Công ty có vốn đầu tư nước ngoài về việc thành lập chi nhánh;
 • Văn bản chấp thuận của nhà đầu tư là Pháp Nhân nội dung biên bản của Công ty mẹ về việc thành lập chi nhánh Công ty (Áp dụng trong trường hợp nhà đầu tư là Pháp nhân);
 • Bản sao công chứng CMTND/hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của người đứng đầu chi nhánh Công ty;
 • Hợp đồng lao động thuê người đứng đầu chi nhánh;

− Số lượng hồ sơ: 01 bộ
− Ngôn ngữ trình bày hồ sơ: Tiếng Việt
− Tất cả các giấy tờ liên quan được dịch sang Tiếng Việt và được hợp pháp hóa tại Lãnh Sự Quán Việt Nam ở các nước sở tại.

Bước 2: Tiến hành nộp hồ sơ

Việt Luật đại diện cho quý khách hàng nộp hồ sơ đăng ký thành lập chi nhánh công ty có vốn đầu tư nước ngoài lên Sở Kế hoạch & Đầu tư.

Sở kế hoạch và Đầu tư nơi đặt địa chỉ trụ sở chi nhánh với các dự án sau:

 • Khu chế xuất và Khu kinh tế ở những địa phương chưa thành lập Ban quản lý; Khu công nghệ cao;
 • Đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng của Khu công nghiệp; Khu chế xuất và Khu kinh tế; Khu công nghệ cao;
 • Đầu tư ngoài Khu công nghiệp.

Ban quản lý Khu công nghiệp, khu chế xuất và Khu kinh tế, Khu công nghệ cao đối với những dự án sau:

 • Đầu tư trong Khu công nghiệp; Khu chế xuất và Khu kinh tế; Khu công nghệ cao;
 • Đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng của Khu công nghiệp, Khu chế xuất và Khu kinh tế, Khu công nghệ cao.

Bước 3: Thẩm định hồ sơ thành lập chi nhánh công ty có vốn đầu tư nước ngoài.

 • Nếu hồ sơ thành lập chi nhánh công ty có vốn đầu tư nước ngoài không hợp lệ, cơ quan chức năng sẽ ra thông báo ghi rõ lý do và trả hồ sơ để bổ sung, cập nhật thông tin cho chính xác;
 • Nếu hồ sơ thành lập chi nhánh công ty có vốn đầu tư nước ngoài hợp lệ, cơ quan chức năng sẽ ra thông báo hợp lệ, ghi nhận kết quả và kèm theo ngày nhận trên giấy hẹn;

Trên đây là các quy trình, thủ tục, trình tự thực hiện dịch vụ đăng ký thành lập chi nhánh doanh nghiệp đối với công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Mọi thông tin trong bài viết này mang tính chất tham khảo có thể đã hết hiệu lực hoặc được thay thế bởi các văn bản pháp lý khác. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin mới nhất và chính xác nhất trong thời gian nhanh nhất.

Quý khách cần biết thêm các thông tin mới nhật về thủ tục thành lập chi nhánh công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại thời điểm hiện tại