Giải thể công ty tại Bà Rịa – Vũng Tàu chính là việc công ty (doanh nghiệp) thực hiện thủ tục chấm dứt hoạt động kinh doanh của mình. Có rất nhiều lý do khiến các doanh nhân sau khi đăng ký kinh doanh hoặc sau một thời gian hoạt động lại quyết định giải thể: có thể là do đã đạt được mục tiêu đặt ra hoặc không thể tiến hành hoạt động kinh doanh được nữa; bị cơ quan chức năng bắt phải giải thể theo quy định của pháp luật…

Tuy nhiên để giải thể được doanh nghiệp thì bạn cần trải qua rất nhiều thủ tục hành chính rườm rà, cơ quan chức năng giải quyết xong trong 180 ngày theo luật định. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng với dịch vụ giải thể doanh nghiệp nhanh chóng nhất tại Bà Rịa Vũng Tàu

Công ty Tư Vấn Khởi Nghiệp Vũng Tàu hỗ trợ quý khách hàng tiến hành làm thủ tục giải thể với thời gian nhanh nhất và mức chi phí thấp nhất, cam kết khách hàng không gặp phải vướng mắc sau khi hoàn tất các thủ tục về giải thể công ty.
Trước tiên chúng ta cần hiểu giải thể doanh nghiệp là gì ?

Giải thể doanh nghiệp là việc chủ thể doanh nghiêp tiến hành các thủ tục pháp lý về giải thể, nhằm chấm dứt tư cách pháp nhân và các quyền, nghĩa vụ liên quan của doanh nghiệp (Như tài sản, thuế, giấy tờ pháp lý, con dấu..)

Công ty không kinh doanh, không báo cáo thuế, không làm thủ tục giải thể thì có bị phạt không, có ảnh hưởng tới cá nhân chủ sở hữu công ty không?

Đây là câu hỏi rất nhiều chủ công ty thắc mắc và vướng phải. Chúng tôi xin giải đáp như sau:

– Dù công ty bạn không hoạt động, hay không phát sinh kinh doanh thì vẫn phải hoàn thành các loại tờ khai thuế, khoản nợ thuế đầy đủ. Sau đó mới làm được thủ tục giải thể. Trường hợp bạn bỏ công ty và không hoàn thành các nghĩa vụ thuế thì cơ quan thuế sẽ truy thu và để càng lâu số tiền phạt sẽ càng lớn tính theo các mức tịnh tiến như sau theo nghị định 125 áp dụng từ ngày 05/12/2020:

– Chậm nộp tờ khai GTGT quá 90 ngày: phạt từ 15.000.000đ – 25.000.000đ / tờ khai

– Chậm nộp tờ khai GTGT từ 61 – 90 ngày: phạt từ 8.000.000đ – 15.000.000đ / tờ khai

– Chậm nộp tờ khai GTGT từ 1 – 60 ngày: phạt từ 2.000.000đ – 8.000.000đ / tờ khai

– Chậm nộp tờ khai báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn: Phạt từ 4.000.000 đến 8.000.000đ/ tờ khai

– Mức phạt chậm nộp tiền = Số tiền chậm nộp x Số ngày x 0,03

(1 năm có ít nhất 14 loại tờ khai hoặc hơn tùy loại hình và ngành nghề đăng ký)

Ví dụ doanh nghiệp của bạn ngừng hoạt động sau hơn 1 năm, không báo cáo thuế, không làm thủ tục giải thể. Thì mức phạt tất cả các tờ khai thuế và tiền phạt chậm nộp lên đến cả vài chục đến 100 triệu đồng, nếu không làm đơn giảm trừ và được chấp nhận từ cơ quan thuế.

Không nộp phạt thuế và bỏ trốn luôn thì có bị sao không?

Hiện tại tùy từng trường hợp nếu công ty bạn không bị kiện tụng, tranh chấp đưa ra tòa án kinh tế thì thông thường cơ quan chức năng sẽ chưa truy thu. Tuy nhiên bạn sẽ bị truy thu thuế trong các trường hợp đứng tên chính chủ sau đây:

– Mua bán, sang tên chính chủ được các tài sản giá trị như: Nhà đất, Xe ô tô…

– Làm được thủ tục hải quan, Xin Visa xuất ngoại…

– Mở một công ty khác đứng tên chủ sở hữu

Bạn bắt buộc phải nộp tiền nợ thuế mới làm được các giấy tờ trên. Và số tiền phạt lúc đó tính theo thời gian và số tờ khai bạn không nộp báo cáo, cộng thêm tình tiết tăng nặng. Có thể lên tới cả trăm hoặc vài trăm triệu đồng. Tiền của nhà nước thì chạy làm sao được đây?

Vì vậy tốt nhất bạn cần phải làm thủ tục giải thể nếu đã chấm dứt hoạt động kinh doanh để tránh phiền phức về sau. Chúng tôi cung cấp dịch vụ giải thể nhanh gọn chuyên nghiệp tất cả các thủ tục với 3 cơ quan: Thuế, Sở kế hoạch đầu tư, Công an… xử lý theo đúng pháp luật với chi phí tiết kiệm nhất.

SƠ ĐỒ MÔ TẢ NỘI DUNG THỰC HIỆN THỦ TỤC GIẢI THỂ DOANH NGHIỆP MỚI NHẤT HIỆN NAY
Sơ đồ mô tả chi tiết quy trình thực hiện thủ tục giải thể doanh nghiệp mà Công ty chúng tôi thực hiện tới quý khách hàng , công việc từ khi tiếp nhận thông tin, tư vấn, soạn thảo hồ sơ và thực hiện nộp hồ sơ, nhận kết quả.

1 . Quy trình dịch vụ giải thể tại Vũng Tàu M.I.T thực hiện như sau:
Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, chúng tôi tiến hành kiểm tra các tờ khai thuế, nợ thuế, nợ công ty…
Soạn hồ sơ Giải thể doanh nghiệp cho khách hàng.
Đại diện lên cơ quan thuế làm tất cả các thủ tục theo yêu cầu: báo cáo, nộp tờ khai, đóng mã số thuế…

Đại diện lên Sở kế hoạch và Đầu tư để nộp Hồ sơ xin Giải thể doanh nghiệp cho khách hàng.
Đại diện theo dõi hồ sơ và giải trình với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng.
Thực hiện thủ tục trả dấu pháp nhân cho cơ quan công an.
Nhận kết quả là Giấy chứng nhận Giải thể doanh nghiệp tại sở KH-ĐT

2. Hồ sơ giải thể của công ty bao gồm.
Quyết định giải thể hoặc quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư hoặc quyết định của Tòa án tuyên bố giải thể doanh nghiệp
Danh sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán, gồm cả thanh toán hết các khoản nợ về thuế và nợ tiền đóng bảo hiểm xã hội
Danh sách người lao động hiện có và quyền lợi người lao động đã được giải quyết

Giấy xác nhận của cơ quan thuế về việc đã hoàn thành các nghĩa vụ về thuế
Giấy xác nhận của cơ quan công an về việc hủy con dấu
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư.
Đăng bố cáo trên cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia về nội dung giải thể công ty doanh nghiệp ( Quy định đăng bố cáo được áp dụng từ 01/07/2015 theo luật doanh nghiệp mới ).

3. Các hoạt động bị cấm kể từ khi có quyết định giải thể
Cất giấu, tẩu tán tài sản
Từ bỏ hoặc giảm bớt quyền đòi nợ
Chuyển các khoản nợ không có bảo đảm thành các khoản nợ có bảo đảm bằng tài sản của doanh nghiệp
Ký kết hợp đồng mới trừ trường hợp để thực hiện giải thể doanh nghiệp
Cầm cố, thế chấp, tặng cho, cho thuê tài sản
Chấm dứt thực hiện hợp đồng đã có hiệu lực
Huy động vốn dưới mọi hình thức

Tùy theo tính chất và mức độ vi phạm, cá nhân có hành vi vi phạm khoản 1 Điều này có thể bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự; nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường
Lưu ý: Doanh nghiệp chỉ nên trả dấu cho cơ quan công an sau khi cơ quan đăng ký kinh doanh có thông báo yêu cầu doanh nghiệp trả dấu. Nếu việc này được thực hiện trước khi cơ quan đăng ký kinh doanh ra thông báo thì những văn bản, biểu mẫu sau đó sẽ không được đóng dấu đầy đủ, sẽ khó khăn trong các thủ tục hành chính tiếp theo.

4. Lệ phí dịch vụ giải thể:
Tổng chi phí : Chỉ từ 5.000.000 VNĐ (Bao gồm Phí đăng bố cáo điện tử, nộp hồ sơ tại cơ quan thuế, sở KHĐT, trả dấu, thanh lý tài sản…) Chúng tôi sẽ thay bạn giải quyết các thủ tục hành chính với 3 cơ quan: Cơ quan thuế ; Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; Cơ quan công an. Thời gian hoàn tất hồ sơ với cả 3 cơ quan chỉ từ 15 – 25 ngày làm việc..

Nội dung thực hiện thủ tục giải thể Vũng Tàu M.I.T từ hỗ trợ khách hàng :
Tư vấn thủ tục giải thể công ty cổ phần
Tư vấn thủ tục giải thể công ty tnhh 1 thành viên
Tư vấn thủ tục giải thể công ty tnhh 2 thành viên trở lên
Tư vấn thủ tục giải thể công ty hợp danh
Tư vấn thủ tục giải thể doanh nghiệp tư nhân