1. Chữ ký số là gì?

Chữ ký số là 1 dạng chữ ký điện tử. Thông tin của người gửi được mã hóa bằng cặp khóa riêng đính kèm theo văn bản nhằm bảo mật cho người nhận định danh và xác thực đúng nguồn gốc, tính toàn vẹn của dữ liệu nhận được. Chữ ký số có giá trị pháp lý tương đương như chữ ký tay và con dấu của Doanh nghiệp trong các giao dịch phi điện tử.

2. Chữ ký số dùng để làm gì?

– Chữ ký số công ty dùng để ký các tờ khai, báo cáo, văn bản điện tử và gửi đi cho các cơ quan chức năng như: Khai báo thuế, Khai báo hải quan, Khai báo bảo hiểm xã hội, Ký và phát hành hóa đơn điện tử.

– Hiện tại ở trên thế giới chữ ký số dùng để ký các giao dịch và hợp đồng điện tử, nhưng Việt Nam thì chưa chính thức công nhận tính pháp lý này.

3. Công ty mới có bắt buộc phải sử dụng chữ ký số không?

Theo Điều 4 Luật số 21/2012/QH13, Luật Quản lý thuế số 78/2006/QH11 thì từ 1/7/2013 tất cả các doanh nghiệp bắt buộc phải sử dụng chữ ký số để kê khai thuế điện tử, hải quan điện tử, BHXH điện tử, ký và phát hành hóa đơn điện tử.

4. Chữ ký số nhà cung cấp nào tốt nhất:

– Hiện tại trên thị trường có 5,6 nhà cung cấp như: Viettel, VNPT, FPT, NewCA, Newtel… Tuy nhiên theo kinh nghiệm của chúng tôi đã và đang sử dụng chữ ký số cho nhiều doanh nghiệp khai báo thuế thì hiện tại Viettel là nhà cung cấp tốt nhất, chăm sóc dịch vụ sau bán tốt nhất . Có nhân viên chăm sóc trực tiếp tại chỗ hoặc các cửa hàng trên toàn quốc.

– Các đơn vị khác như NewCA, Newtel… Hiện tại chỉ có trụ sở tại Hà Nội, TPHCM số lượng nhân viên chăm sóc ít nên hỗ trợ dịch vụ và bảo hành sản phẩm rất kém gọi điện thoại nhiều lần không hỗ trợ ảnh hưởng tới việc chậm kê khai thuế. FPT tuy có cửa hàng trên cả nước nhưng nhân viên tại cửa hàng không rành nghiệp vụ, không hỗ trợ được kế toán.

– Thành lập công ty Vũng Tàu hiện tại là đại lý phân phối chữ ký số cho tất cả những đơn vị cung cấp ở trên. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi quý khách hàng sẽ được chiết khấu theo giá đại lý theo bảng giá dưới đây:

5. Bảng báo giá chữ ký số – theo giá đại lý

6. HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG:

– Miễn phí đăng ký, khai báo
– Miễn phí thủ tục kê khai thuế ban đầu
– Miễn phí thủ tục mua hóa đơn…